Tiêu chí tuyển dụng của bạn là gì? Đâu mới là nhân viên thực sự tốt cho tổ chức của bạn? (Phần 2)

manager

Administrator
Staff member
14 Tháng hai 2021
33
10
8
Từ lúc tôi chuyển địa điểm kinh doanh đến nay cũng gần hai năm. Thời gian đầu khi chuyển địa điểm tôi phải đối mặt với vô vàn khó khăn. Địa điểm cũ đang kinh doanh tốt nhưng tôi buộc phải chuyển do căn nhà tôi thuê làm địa điểm kinh doanh người ta lấy lại phá đi để xây dựng một tòa nhà cao tầng mới.

Khó khăn đầu tiên chính là tìm địa điểm nào vừa thuận tiện cho việc kinh doanh sản phẩm áo dài, vừa gần công ty tôi làm việc và gần trường Cún con. Đứng trước thời gian thách thức chỉ có bảy ngày ngắn ngủi để giải bài toán sao cho vẹn cả đôi đường, tôi đã liên hệ gấp rút với nhiều công ty môi giới và tranh thủ đi xem tất cả các địa điểm mà tôi thấy khả quan nhất. Có những hôm đi xem nhà muộn cùng môi giới tới tận khuya. Mấy người môi giới nhà đất còn ngỡ ngàng và ngạc nhiên và nói rằng họ chưa từng gặp ai giống như tôi và thật nể sự tập trung và tinh thần của tôi dù chỉ là đi xem nhà cũng hoàn toàn khác người khác và tập trung cao độ.

Sau khi lướt hàng trăm tin tại các khu vực và xem hơn chục căn khoanh vùng theo lựa chọn của tôi, tôi đã may mắn tìm được một địa điểm hợp lý nhất đáp ứng cả ba yêu cầu trên.

Khó khăn trước mắt là tìm địa điểm kinh doanh kết hợp ở để tiện quản lý và giảm chi phí đã được giải quyết thì tôi còn 03 ngày để chuyển toàn bộ hệ thống bên địa điểm cũ sang địa điểm mới. Não tôi lúc ấy hoạt động nhanh và tập trung hơn bất kỳ máy tính điện tử nào. Sau khi liên hệ các công ty chuyển đồ tôi đồng thời liên hệ các công ty lắp đặt tiến hành song song. Bên chuyển đồ cứ chuyển và bên lắp đặt cứ lắp đặt và tôi đã hoàn thiện tất cả trong vòng 01 tuần. Nghĩ lại tôi vẫn thấy thật kinh khủng vì sự tập trung của tôi lúc ấy.

Sau khi set up xong mọi thứ vấn đề khó khăn tiếp theo chính là nhân sự. Hai địa điểm ở hai quận khác nhau và quá xa nhau nên nhân viên cũ phần lớn đều không thể tiếp tục làm được nữa. Chỉ còn duy nhất Hoài dù đang ở rất xa địa điểm cũ cũng hàng ngày trợ giúp tôi các công việc ổn định tại địa điểm mới. Khi tôi hỏi em là đi xa thế em có vất vả không? Hoài chỉ trả lời như đinh đóng cột là không là vấn đề gì với em cả và em sẽ đi tiếp cùng tôi.

Vậy là bên cạnh tôi lúc ấy chỉ còn duy nhất một nữ chiến binh với ý chí và tình yêu kiên định nhất. Thời điểm chuyển đến địa điểm mới là một trong những thời điểm khó khăn nhất của chúng tôi về tuyển nhân sự mới và trong điều kiện thời tiết vô cùng nắng nóng ảnh hưởng đến việc đi lại.

Tôi đặt mục tiêu phải tuyển bổ sung được người trong cùng tháng ấy và rồi thì ông trời đã dành tặng tôi một nhân duyên tốt đẹp khác ở tháng thứ hai kể từ lúc chuyển sang. Để đảm bảo shop không bị trống lịch làm việc, tôi tuyển gấp mấy em nhân viên ở gần shop và bỏ qua nhiều tiêu chí để lấp khoảng trống trước. Cũng trong thời gian này, cứ một người tuyển về tôi lại nhờ chính nhân viên đó tiếp tục giới thiệu những người cần việc làm đến thử sức và làm việc tại shop.

Bích xuất hiện trong hoàn cảnh đó. Người ban của em tên H được Hoài tuyển tạm vào đã giới thiệu Bích đi làm. H rất tươi và xinh xắn nhưng làm đâu hỏng đó. Bích rất ít nói và ít giao tiếp, cũng ít thể hiện cảm xúc ra bên ngoài.

(còn tiếp)Ta ao bay.JPG
 
Chỉnh sửa lần cuối:
  • Like
Reactions: Water7